Trẻ động kinh uống Depakine 1 năm bệnh không tái phát có thể dừng thuốc được không?

Hỏi‌ ‌

Con trai tôi 14 tuổi bị động kinh, uống Depakine 500mg ngày 2 lần mỗi lần 1 viên. Cháu đã uống thuốc 1 năm, động kinh không xảy ra trong thời gian 1 năm qua. Xin hỏi trẻ động kinh uống Depakine 1 năm bệnh không tái phát có thể dừng thuốc được không? Nếu uống tiếp thì cần uống thuốc Depakine trong bao lâu nữa?

Pham Van Hai (1961)

Trả‌ ‌lời‌

Xin chào anh,

Với những gì anh kể thì con anh bị động kinh, và chắc đã bị nhiều năm, có thể là động kinh nguyên phát. Anh đã cho cháu điều trị 1 năm, không có cơn động kinh 1 năm qua vậy là rất tốt. Tốt nhất anh nên theo dõi bệnh này qua lâm sàng và điện não đồ, anh nên cho cháu tiếp tục điều trị vì với thời gian 1 năm chưa thể dừng thuốc và cần xem điện não ra sao mới quyết định được uống thuốc Depakine trong bao lâu hay nên dừng. Con anh cần được theo dõi tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa Thần kinh – Tâm thần. Chúc con trai anh sớm khỏi bệnh.

Anh có thể tìm đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm kiểm tra và có tư vấn cụ thể. Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi trẻ động kinh uống Depakine 1 năm bệnh không tái phát có thể dừng thuốc được không tới Vinmec.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa – Bác sĩ Nội đa khoa – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Nguồn: vinmec

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *