Trẻ bú mẹ hoàn toàn, không đi ngoài nhiều có bị làm sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con em được 1 tháng 15 ngày, thời gian gần đây bé rất ít đi ngoài, lần gần nhất thì 4 ngày bé mới đi ngoài, còn hiện tại thì 5 ngày rồi mà bé vẫn chưa đi. Bé nhà em bú mẹ hoàn toàn, cứ 2 tiếng bé bú 1 lần với lượng tương đối nhiều. Lần đi ngoài gần nhất thì bé đi phân vàng và mềm không giống bị táo bón, bé vẫn chơi bình thường và không quấy khóc. Vậy bác sĩ cho em hỏi trẻ bú mẹ hoàn toàn, không đi ngoài nhiều có bị làm sao không? Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp. Em xin cảm ơn!

Oanh (1991)

Chào mẹ! Bé bú mẹ hoàn toàn và 3 – 4 ngày mới đi ngoài 1 lần, phân vàng mềm, dễ đi, bé vẫn bú tốt, chơi bình thường thì tình trạng này là bình thường mẹ nhé. Mẹ nên tiếp tục cho bú sữa mẹ hoàn toàn, massage bụng cho bé để hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Cảm ơn mẹ đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Trẻ bú mẹ hoàn toàn, không đi ngoài nhiều có bị làm sao không?” đến Vinmec. Chúc bé luôn khỏe mạnh! Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Ngô Thị Tố Nga – Bác sĩ Nhi – Sơ sinh – Khoa Nhi – Sơ sinh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang

Nguồn: vinmec

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *