Tìm hiểu: Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, lây lan nhanh chóng. Vậy đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia bệnh sẽ xã hội giải đáp ngay sau đây. Bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Bệnh sùi mào gà nguy hiểm không?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm. Nếu không được chữa trị kịp thời thì chúng có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm như sau:

  • Ung thư: Nếu người bệnh mắc sùi mào gà thuộc tuýp 16, 18 thì sẽ có nguy cơ cao bị ung thư hậu môn, ung thư vòm họng, ung thư cổ tử cung… thậm chí gây vô sinh – hiếm muộn.
  • Lây truyền cho người khác khi vô tình sử dụng chung những vật dụng cá nhân với người bệnh cũng là một trong những tác hại nguy hiểm của bệnh sùi mào gà.
  • Rối loạn chức năng tình dục, giảm ham muốn do triệu chứng của bệnh, không tự tin và lãnh cảm với chuyện “chăn gối” cũng là một trong những tác hại nguy hiểm của bệnh sùi mào gà mà bạn có thể gặp phải.
  • Dẫn đến những căn bệnh viêm nhiễm nam khoa và phụ khoa khác.
  • Tâm lý người bệnh luôn âu lo, dễ mắc bệnh trần cảm, ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình.

Sùi mào gà gây ung thư

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Các chuyên gia cho biết, rất khó để có thể xác định được thời gian đốt sùi mào gà là bao lâu bởi việc đốt sùi mào gà bao lâu có thể khỏi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Giai đoạn bệnh

Đối với người bệnh mới bị nhiễm bệnh sùi mào gà thì lúc này bệnh ở giai đoạn nhẹ nên thời gian điều trị sẽ nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bệnh đang trong giai đoạn nặng và có các mảng sùi lớn, bệnh bắt đầu có biến chứng thì việc điều trị sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với những bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà ở giai đoạn nhẹ.

Sức khỏe và sức đề kháng của cơ thể

Sức khỏe và sức đề kháng của người bệnh tốt thì thời gian điều trị sẽ nhanh hơn. Ngược lại, nếu cơ thể người bệnh yếu và bị đồng nhiễm các căn bệnh khác thì việc điều trị bệnh sùi mào gà sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Do đó, thời gian đốt sùi mào gà sẽ kéo dài hơn bình thường.

Kỹ thuật áp dụng để điều trị bệnh sùi mào gà

Sử dụng phương tiện truyền thống như: Áp lạnh, đốt điện, đốt bằng laser… thì thời gian đốt sùi mào gà sẽ kéo dài hơn và sức khỏe hồi phục chậm hơn so với việc bệnh nhân điều trị bằng phương pháp hiện đại.

Các yếu tố khác

Ngoài ra, mức độ chuyên nghiệp của bác sĩ, mức độ uy tín của địa chỉ điều trị sùi mào gà, chế độ ăn uống khoa học hoặc tập luyện thể thao cũng là những yếu tố quan trọng trong việc xác định thời gian đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi hẳn.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi

Bạn cần biết rằng, phương pháp đốt sùi mào gà có ưu điểm là loại bỏ nhanh chóng, toàn diện cấu tạo AND của các nốt sùi mào gà một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này rất dễ gây tổn hại đến các vùng da xung quanh và các cơ quan lân cận, thời gian hồi phục chậm nên bạn hãy cân nhắc trước khi áp dụng liệu pháp này.

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Tìm hiểu: Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?”. Nếu bạn còn băn khoăn gì về bệnh sùi mào gà, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9672.999 – 1800.6181, hoặc nhấp ĐÂY để được các bác sĩ giải đáp chi tiết và miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *