Hiện tượng đau tinh hoàn nhưng không sưng là bệnh gì?

Đau tinh hoàn nhưng không sưng ảnh hưởng lớn đến cuộcsống hàng ngày của người bệnh và còn khiến khả năng sinh sản ở nam giới bị đe dọa. Chính vì vậy, nếu có hiện tượng này bạn phải tìm ngay ra nguyên nhân và cách khắc phục bệnh tránh những biến chứng của bệnh gây ra.

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn nhưng không sưng ở nam giới

Tinh hoàn là bộ phận quan trọng, nơi đây là nhà máy sản xuất tinh trùng và điều tiết nội tiết tố nam giúp duy trì khả năng sinh sản của các đấng mày râu. Khi tinh hoàn có bất cứ hiện tượng nào bạn cũng không nên chủ quan, điểm hình như hiện tượng bị đau ở tinh hoàn nhưng không sưng là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm như:

  • Viêm mào tinh hoàn: Tình hoàn nếu bị nhiễm vi khuẩn hoặc virus nào đó gây ra hiện tượng đau tinh hoàn, nhất là do lây nhiễm bởi con đường tình dục hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu.
  • Xoắn tinh hoàn: Đây chính là tình trạng thừng tình hoạn bị xoắn lại rồi làm ngưng trệ nguồn máu nuôi dưỡng tinh hoàn. Nếu như tinh trạng này kéo dài sẽ gây ra cảm giác đau đớn khó chịu ở tinh hoàn.
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: nam giới bị giãn mạch thừng tinh sẽ khiến dòng máu chảy ngược vào tĩnh mạch và gây ra ứ động máu phía trên tinh hoàn. Lúc này, tĩnh mạch sẽ bị thắt lại và gây ra cảm giác đau đớn, căng tức kéo dài.
  • Ung thư tinh hoàn: Ung thư tinh hoàn ở giai đoạn cuối cũng có biểu hiện là đau tinh hoàn. Nếu như bạn ở giai đoạn đầu thì sẽ không gây dau mà chỉ phát hiện thông qua khối u ở tinh hoàn.
  • Các bệnh lý khác: Ngoài những bệnh lý chúng tôi vừa nêu ra ở trên, đau tinh hoàn nhưng không có hiện tượng sưng tấy cũng là dấu hiệu của chấn thương tinh hoàn, thoát vị bẹn, sỏi, thận,…
Đau tinh hoàn nhưng không sưng

Đau tinh hoàn nhưng không sưng là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm

Đau tinh hoàn nhưng không đau nguy hiểm đến mức nào?

Đau tinh hoàn nhưng không sưng là biểu hiện bất thường xuất hiện tại tinh hoàn nam giới, bệnh không chỉ ảnh hưởng tinh thần mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới.

  • Đánh mất đi sự tự tin của nam giới: Những con đau âm ỉ ở tinh hoàn khiến các bạn phái mạnh tự ti khi tiếp xúc với những người khác đặc biệt là các bạn khác giới. Khi mất đi sự tự tin đồng nghĩa với tâm lý ngày càng đè nặng khiến nam giới mất đi hứng thú khi quan hệ tình dục.
  • Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản: Trung bình mỗi ngày tinh hoàn sản xuất ra 150 triệu tinh trùng để cung cấp cho việc thụ tinh, tuy nhiên khi tinh hoàn gặp vấn đề thì số lượng cùng với đó là chất lượng tinh trùng giảm sút ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của người bệnh.

Chính vì vậy, khi bạn nhận biết được hiện tượng bất thường như đau tinh hoàn nhưng không sưng thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và điều trị trong thời gian ngắn nhất.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là địa chỉ chữa nam khoa tốt nhất Hà Nội

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là địa chỉ chữa nam khoa tốt nhất Hà Nội

Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng được cho là phòng khám về nam khoa tốt nhất hiện nay, với đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm được mời từ các bệnh viện lớn. Trang thiết bị hiện đại nhập khẩu trực tiếp từ các nước đang phát triển về y học như: Mỹ, Hàn Quốc,…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *