Đau ngực phải thở gấp sẽ lan sang trái, buồn nôn, đau đầu là dấu hiệu của bệnh gì và có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi: “Đau ngực phải thở gấp sẽ lan sang trái, buồn nôn, đau đầu là dấu hiệu của bệnh gì và có nguy hiểm không?”. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn và giải đáp!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Biểu hiện “… đau ở ngực phải thở gấp thì sẽ đau lan sang ngực trái kèm theo đó là buồn nôn và đau đầu…” là những triệu chứng cơ năng không đặc hiệu của nhiều cơ quan ở vùng ngực như hệ tim mạch (tim và mạch máu vùng ngực), hệ hô hấp (phổi, màng phổi), hệ tiêu hóa (dạ dày, thực quản), thành ngực (gồm cơ, cân cơ, xương, thần kinh…)

Ví dụ khi bạn bị viêm dạ dày thực quản trào ngược thì bạn cũng có thể bị đau ngực kiểu co thắt và cảm giác khó thở buồn nôn như là bị đau ngực do bệnh mạch vành hoặc viêm phổi, nhồi máu phổi… hoặc thậm chí là đau do viêm hay co thắt cơ thành ngực. Khi ngực đau và có cảm giác khó thở thì sẽ có cảm giác tim đập nhanh mạnh…

Vì thế nếu chỉ dựa vào các triệu chứng bạn mô tả thì chưa đủ cơ sở để chẩn đoán bệnh. Vì thế, bác sĩ khuyến khích bạn đến cơ sở y tế hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thực hiện khám sức khỏe tổng quát hoặc ưu tiên khám chuyên khoa tim mạch để có tư vấn cụ thể. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Đau ngực phải thở gấp sẽ lan sang trái, buồn nôn, đau đầu là dấu hiệu của bệnh gì và có nguy hiểm không?” đến Vinmec. Mong một ngày gần nhất có thể được gặp bạn để được tư vấn chuyên sâu. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Cao Thanh Tâm – Bác sĩ Nội tim mạch – Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

Nguồn: vinmec

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *