Chia sẻ cách chữa bệnh lòi dom ở trẻ em

Cách chữa bệnh lòi dom ở trẻ em không phải khó, tuy nhiên, rất nhiều cha mẹ chủ quan khiến cho tình trạng bệnh của bé ngày càng nặng hơn. Vậy, cách chữa bệnh lòi dom ở trẻ em như thế nào? Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng xin chia sẻ một số thông tin về vấn đề trên.

Biểu hiện bệnh lòi dom ở trẻ em

Bệnh lòi dom là hiện tượng một phần hay toàn bộ niêm mạc trực tràng bị sa ra khỏi hậu môn. Bệnh lòi dom chủ yếu xảy ra ở những trẻ dưới 3 tuổi, sức đề kháng yếu, thiếu chất dinh dưỡng. hay những trẻ dưới 5 tuổi,do xương cùng bị cong, bộ phận hậu môn thông suốt với nhau. Khi trẻ bị ho lâu ngày, nôn mửa, táo bón, kiết lỵ làm gia tăng áp lực cho bụng, khiến trẻ bị lòi dom.

Bệnh lòi dom ở trẻ em

Bệnh lòi dom ở trẻ em

Khi mắc bệnh lòi dom, trẻ em thường có các biểu hiện sau:

  • Cảm giác ngứa và nóng rát ở vùng hậu môn.
  • Xuất hiện máu lẫn trong phân. nếu bệnh chuyển biến nặng, máu có thể ra nhỏ giọt hoặc phun thành tia.
  • Sưng tấy vùng hậu môn, nhất là sau khi đi đại tiện xong.
  • Sa búi dom: Lúc đầu búi dom sa ra ít nhưng về sau sa ra thường xuyên hơn và không có khả năng co lại vào trong.

Khi mắc bệnh lòi dom, trẻ sẽ cảm thấy đau đớn, khó chịu khi đi đại tiện. Nhiều trẻ do sợ hãi, ám ảnh mà không dám đi đại tiện, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển bình thường của trẻ. Bệnh lòi dom gây ra cảm giác mệt mỏi, đau rát khiến trẻ khó chịu, quấy khóc nhiều.

Cách chữa bệnh lòi dom ở trẻ em

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng khuyên bạn: Nếu phát hiện ra những dấu hiệu bệnh ở trẻ thì không nên chần chừ mà cần đưa trẻ đi thăm khám ngay. Tại các cơ sở y tế, dựa vào mức độ bệnh và số tuổi của trẻ các bác sĩ sẽ tư vấn cho cha mẹ cách chữa bệnh lòi dom ở trẻ em hiệu quả nhất, chấm dứt tình trạng bệnh.

Ngoài ra, để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao, các bậc cha mẹ cần thực hiện đầy đủ một số lưu ý sau:

chia-se-cach-chua-benh-loi-dom-o-tre-em-02

Cho trẻ ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa

  • Tập cho trẻ ăn các thức ăn lỏng, dễ dàng tiêu hóa.
  • Tập thói quen xoa bụng mỗi ngày cho trẻ, mỗi lần khoảng 2-3 phút, ngày thực hiện 2 lần để giúp bé có thói quen đi đại tiện mà không phải rặn mạnh.
  • Có thể cho trẻ sử dụng men vi sinh để giúp trẻ hết táo bón, hết rối loạn tiêu hóa, ổn định và tăng cường sức khỏe. Sau khi trẻ hết rối loạn tiêu hóa, cha mẹ có thể cho trẻ uống mỗi ngày trong vòng 3 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý, không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa hỏi ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa để tránh tuyệt đối những tác dụng không mong muốn do thuốc gây ra.

Hy vọng tất cả những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách chữa bệnh lòi dom ở trẻ em sẽ giúp cha mẹ chữa trị khỏi bệnh cho con, tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn đặt lịch thăm khám tại phòng khám của chúng tôi hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0243.9672.999 – 1800.6181 (Miễn Phí Cước Gọi), các chuyên gia hậu môn – trực tràng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *