Cao hươu sử dụng như thế nào để cải thiện sức khỏe

Cao hươu được nấu từ xương, gân con hươu là một vị thuốc được ưa chuộng sử dụng vì có thể dùng được cho cả những người còn trẻ tuổi để tăng cường sức khỏe, đặc biệt nó cũng rất tốt cho những người cao tuổi. Vậy dùng cao hươu như thế nào cho đúng để có được một sức khỏe tốt nhất.

cao hươu

Xương hươu rửa sạch, sau đó đập vỡ, bỏ tủy, phơi sương, phơi nắng cho xương khô và trắng. Sau đó đun liên tục trong nồi nhôm với tỷ lệ 1 phần xương và 10 phần nước. Cứ 8 tiếng lại chắt lấy nước cốt 1 lần, cho đến khi xương vụn có thể nặn được thì dừng. Tất cả nước cốt gộp lại và đem cô thành cao hươu. Nếu nấu cao hươu mà thêm nhung hươu vào nấu cùng (thường dùng 1-2 cặp nhung) sẽ tạo ra loại cao nhung hươu có giá trị cao hơn.

Cao hươu có màu nâu đến nâu sẫm, bề mặt khá bóng, mịn, sờ không dính, cắt phía trong có lấm tấm những bọt khí. Khi ăn cao hươu có vị ngọt, mặn, mùi đặc trưng hơi khó chịu một chút nhưng tác dụng của cao hươu thì không thể phủ nhận.

Đối với người sử dụng, cao hươu sẽ mang đến những tác dụng chính như tăng cường hoạt động cho các hệ thống trong cơ thể, đặc biệt hệ tim mạch, hệ gan, thận và hệ xương khớp. Cao hươu giúp người dùng tăng sức đề kháng, chắc xương cốt, giúp bổ máu, giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, giảm đau nhức lưng xương và hỗ trợ liền nhanh các vết thương, vết gãy nứt xương….

cao hươu

Để có hiệu quả tốt nhất thì mỗi ngày nên dùng từ 5-10gr cao hươu, nếu ngâm rượu cao hươu thì mỗi ngày uống 1-2 chén rượu nhỏ. Cao hươu có thể được dùng bằng cách ăn trực tiếp, pha với nước ấm, ăn cùng cháo nóng, hấp cách thủy hoặc ngâm rượu sẽ được loại rượu cao hươu có hương vị rất dễ chịu, dễ uống. Nên dùng cao hươu vào buổi sáng hoặc buổi tối là tốt nhất.

Cao hươu dùng rất an toàn và sử dụng được cho tất cả mọi đối tượng người trưởng thành, đặc biệt đối với những người trung niên, cao tuổi. Hơn cả, cao hươu không kỵ bất cứ trường hợp nào, những người cao huyết áp, suy gan, thận không dùng được nhung hươu có thể dùng cao hươu để thay thế.

Ngoài cao hươu thì cao ban long (được nấu từ sừng hươu) cũng là một loại cao rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Nếu có điều kiện, tốt hơn là kết hợp sử dụng hai loại cao hươu và cao ban long với nhau, sẽ thấy được sức khỏe cải thiện rất rõ rệt. Hiện tại cao hươu được bán với mức giá rất phải chăng tại Công ty cổ phần thương mại Tamsoa. Các bạn có thể tham khảo thêm trên website tamsoa.com ngay bây giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *