Category: Điều dưỡng chăm sóc

0

Kỹ thuật giúp người bệnh ăn

Kỹ thuật giúp người bệnh ăn 1.    Mục đích Giúp người bệnh ăn được dễ dàng, ngon miệng, với tinh thần vui vẻ thoải mái. 2.    Chỉ định Người bệnh tỉnh, nuốt được nhưng không tự ăn được. 3.    Nhận...

0

Dinh dưỡng trong điều trị

Dinh dưỡng trong điều trị 1.    Mục đích           Đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng bình thường.           Có tác dụng trực tiếp đến nguyên nhân gây bệnh.           Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.           Có...

0

Kỹ thuật rửa dạ dày

Kỹ thuật rửa dạ dày 1.       Định nghĩa Rửa dạ dày là dùng nước hay thuốc để rửa sạch dạ dày qua ống faucher hay ống levine. ống được đặt qua đường mũi hay miệng vào dạ dày. 2.       Mục...

0

Quản lý người bệnh thụt tháo

Quản lý người bệnh thụt tháo 1.    Đại cương Hầu hết thức ăn đều được hấp thu ở ruột non. Đại tràng hấp thu chính là nước. Phân có trọng lượng trung bình 100-150g, được bài tiết sau bữa ăn...

0

Kỹ thuật thụt tháo

Kỹ thuật thụt tháo 1.    Mục đích Bơm nước hay những dung dịch khác vào trực tràng và ruột già với mục đích kích thích những nhu động của ruột để tống phân ra ngoài dễ dàng. 2.    Chỉ định...

0

Kỹ thuật thông tiểu thường

Kỹ thuật thông tiểu thường 1.    Mục đích Dùng 1 ống thông cho qua niệu đạo vào bàng quang để dẫn nước tiểu ra ngoài. 2.    Chỉ định và chống chỉ định 2.1.    Chỉ định           Bí tiểu.           Cần...

0

Kỹ thuật thông tiểu liên tục

Kỹ thuật thông tiểu liên tục 1.       Mục đích đặt ống thông trong bàng quang và giữ lâu ngày để           Dẫn nước tiểu ra ngoài liên tục.           Tác dụng tạo sự nén ép lên thành niệu đạo để...

0

Kỹ thuật rửa bàng quang

Kỹ thuật rửa bàng quang 1.       Mục đích Rửa sạch các chất bẩn lắng đọng trong bàng quang và để ống thông tiểu được thông. Trị viêm bàng quang. 2.       Nhận định người bệnh Tình trạng bệnh lý? Có hay...

0

Cắt chỉ vết khâu

Cắt chỉ vết khâu 1.             Mục đích Tránh xẹo xấu. Thoát lưu dịch, mủ. 2.       Chỉ định Vết thương lành tốt đến ngày cắt chỉ. Vết thương nhiễm trùng. 3.       Nhận định vết khâu           Vị trí vết khâu.           Mục...

0

Kỹ thuật Băng cuộn

Băng cuộn 1. Mục đích Giữ yên vật dụng che đắp vết thương. Băng ép để hạn chế sự chảy máu. Hạn chế cử động 1 phần, 1 vùng của cơ thể. 2. Chỉ định Các tổn thương rộng của...