Bé 2 tháng tuổi có phân trong đại tràng có nên bơm thuốc microclismi liên tiếp không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé 2 tháng tuổi đã đi khám chụp phim và bác sĩ kết luận là có phân trong đại tràng, đã bơm thuốc microclismi…Sau đó, phân ra sau khi bơm thuốc. Vậy xin hỏi bác sĩ bé 2 tháng tuổi có phân trong đại tràng có nên bơm thuốc microclismi liên tiếp không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ nhiều.

Lê Thị Như Phượng, 1992

Trả lời

Chào mẹ. Với câu hỏi: “Bé 2 tháng tuổi có phân trong đại tràng có nên bơm thuốc microclismi liên tiếp không?” của mẹ, bác sĩ xin tư vấn như sau:

Tùy thuộc vào nguyên nhân thì bác sĩ mới có thể tư vấn tốt nhất cho tình trạng cho bé. Thuốc thụt hậu môn cho trẻ sơ sinh Microclismi chỉ là giải pháp tạm thời giúp đào thải phân, nguyên nhân vì sao chỉ định thuốc thì không rõ. Việc điều trị kéo dài microclismi cần đánh giá tình trạng bụng của em bé (chướng bụng nhiều), phân nhiều, cứng sau thụt, em bé khó chịu nhiều..tuy nhiên với em bé nhỏ 2 tháng thì không nên chỉ định dùng dài ngày mẹ nhé. Nếu tình trạng đi cầu khó kéo dài, mẹ nên cho bé khám chuyên khoa tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để có tư vấn tốt nhất.

Cảm ơn mẹ đã gửi tin tưởng và câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Hải – Bác sĩ Nhi – Sơ sinh – Khoa Nhi – Sơ sinh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng

Nguồn: vinmec

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *