Search by category:
Sức khỏe sinh sản

Viêm kết tràng do lở loét có ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục không?

Loading...

Viêm kết tràng do lở loét là một loại bệnh mãn tính phát tác nhiều lần, nguyên nhân là do tiêu chảy, hấp thụ dinh dưỡng không tốt, thiếu máu… mà ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân, trong những trường hợp như vậy thì ham muốn tình dục và khả năng tình dục không thể ở trạng thái bình thường được. Người bệnh có triệu chứng nặng và tần suất phát bệnh liên tục đa phần có ham muốn tình dục suy giảm, liệt dương, không đạt đến cao trào…

Viêm kết tràng do lở loét thường dùng thuốc giảm đau để điều trị co thắt. Tổn hại lớn nhất mà loại thuốc này mang lại cho hoạt động tình dục của con người đó là làm khô âm đạo. Tổn hại khác như hoóc môn màng có thể làm tổn hại đến tuyến sinh dục, và làm tăng thêm trở ngại cho chức năng tình dục.

Bình thường, người bị viêm kết tràng do lở loét không phải cấm tuyệt đối sinh hoạt tình dục. Chỉ cần chú ý sinh hoạt vừa phải là được. Vì sinh hoạt tình dục quá nhiều sẽ dẫn đến mệt mỏi, mà mệt mỏi là một trong những nhân tố quan trọng dẫn tới căn bệnh này. Ngoài ra, nếu người bệnh bị viêm kết tràng do lở loét vẫn đang trong thời kỳ phát triển thì tốt nhất là không nên có thai. Theo báo cáo nghiên cứu, chứng minh rằng mang thai có thể tác động và làm chứng bệnh này nặng hơn.

Như đã nói ở trên, người bị viêm kết tràng do lở loét có thể sinh hoạt tình dục như bình thường, nhưng phải biết kiểm soát, điều chỉnh, không để cơ thể quá mệt mỏi. Nếu ham muốn sinh hoạt tình dục không mạnh mẽ, thì tốt nhất không nên miễn cưỡng thực hiện hoạt động này. Còn đối với người bệnh trong thời kỳ phát tác mãn tính thì nên tránh xa sinh hoạt tình dục.

Nếu đã xuất hiện những trở ngại cho chức năng tình dục, nên bình tĩnh phối hợp với bác sỹ để điều trị chứng bệnh này, kết hợp với bổ sung lượng dinh dưỡng vừa phải, và không nên tùy tiện uống quá nhiều thuốc kích thích tình dục.

Loading...

Bệnh nhân nữ nếu phát bệnh liên tục, triệu chứng biểu hiện rõ ràng mà điều trị lại không hiệu quả, thì nên nghiêm túc sử dụng biện pháp tránh thai, để tránh mang thai.

Loading...

Post Comment