Search by category:
Sức khỏe sinh sản

Người bị giãn phế quản khi quan hệ vợ chồng nên chú ý điều gì?

Loading...

Người bị giãn phế quản mức độ nặng nhẹ khác nhau. Người bị bệnh nhẹ có triệu chứng ho, trong đờm có máu, sợi tơ máu, sợ lạnh, mệt mỏi, khi tình cảm bị kích động bệnh rất dễ phát tác. Thông thường thì bệnh không ảnh hưởng đến chức năng tình dục. Người bị giãn phế quản nặng do khạc nhiều đờm, ra nhiều máu, nhiều lần lây nhiễm, các triệu chứng toàn thân rõ rệt, nên cơ thể vô cùng yếu mệt, chức năng suy phổi giảm, các cơ quan tổ chức cơ thể thiếu ôxy, kết quả tất yếu ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống thần kinh, huyết quản, tuyến sinh dục, từ đó dẫn đến trở ngại trong sinh hoạt tình dục.

Người bị giãn phế quản nhẹ có thể vẫn sinh hoạt tình dục bình thường như những người khỏe mạnh khác. Nhưng trong quá trình giao hợp, cần đặc biệt chú ý động tác không nên quá mạnh, để phòng bị nhiễm lạnh. Sau khi nhiễm lạnh rất dễ ảnh hưởng đến viêm nhiễm đường hô hấp, gây mệt mỏi làm bệnh thêm nặng.

Người bị giãn phế quản có thể căn cứ vào tình trạng bệnh, thể lực, chức năng sinh dục của bản thân mà sắp xếp sinh hoạt tình dục phù hợp, không nên lạm dụng, nhưng cũng không cần phải quá đắn đo, suy nghĩ.

Người bị giãn phế quản nhẹ có thể vẫn sinh hoạt tình dục bình thường
Người bị giãn phế quản nhẹ có thể vẫn sinh hoạt tình dục bình thường

Trong quá trình sinh hoạt tình dục đặc biệt chú ý đến vấn đề giữ ấm, để phòng nhiễm lạnh sẽ làm lây nhiễm đường hô hấp trên, dẫn đến tái phát giãn phế quản. Khi bạn tình của bạn có dấu hiệu cảm và đau họng, tốt nhất là không nên sinh hoạt tình dục, tránh lây nhiễm. Trong quá trình giao hợp cần tránh những động tác quá kích động, luôn luôn chú ý để dịch đờm chảy ra ngoài.

Bệnh nhân khạc ra máu, khi giao hợp không nên quá kích động và hưng phấn, nếu không sẽ dễ dẫn đến ho và khạc ra máu. Tư thế giao hợp cũng nên là ở trên, như vậy có thể tránh được đột nhiên ra máu quá nhiều mà gây tắc đường khí.

Theo tài liệu nghiên cứu cho thấy: nam giới bị co giãn khí quản nhánh thường gây trở ngại xuất tinh hoặc liệt dương, nữ giới bị bệnh này đa phần có hiện tượng: ham muốn tình dục ít, giao hợp đau đớn, giao hợp không phù hợp, cao trào tình dục không còn… Điều này là do bệnh đã ảnh hưởng đến chức năng của tuyến tình dục. Chỉ có tích cực điều trị giãn phế quản, mới có được phương pháp giải quyết trở ngại cho chức năng tình dục một cách triệt để.

Loading...

Post Comment