Search by category:
Sức khỏe sinh sản

Hành vi thô bạo trong sinh hoạt tình dục có bình thường hay không?

Loading...

Trong sinh hoạt tình dục thường xuất hiện những hành vi thô bạo. Trong gia đình, có khi người chồng đối xử thô bạo với người vợ, cũng có khi người vợ đối với người chồng “không có chút tình”. Đây là “biến thái tâm lý” hay là “ngược đãi” Có gia đình không dung hòa đến mức phải ly hôn.

Các chuyên gia y học cho rằng: giữa vợ chồng có một số hành vi thô bạo trong sinh hoạt tình dục không những không bình thường mà là rất bình thường. Một điều tra ở nước ngoài cho thấy, có 5% – 10% cặp vợ chồng khi quan hệ tình dục thường xuất hiện những hành vi chộp, đánh, bóp, cấu, gãi, cào…, và từ đó họ cảm nhận được sự thú vị. Những hành vi này gần giống với bạo lực tình dục, nhưng sự khác biệt là ở chỗ: hai bên vợ chồng cùng hiểu và biết rằng những hành vi đó đến mức độ nào là thích hợp, không giống với những bệnh hoạn.

Hành vi thô bạo trong sinh hoạt tình dục có những biểu hiện sau:

Có những phụ nữ thường tự cắn mình:

Có ông chồng phản ánh rằng, vợ anh ta mỗi lần sinh hoạt tình dục bước vào cao trào, thường tự cắn bản thân mình. Vợ anh ta là một giáo viên, tính tình ôn hòa, lịch thiệp, đối xử rất tốt và hiểu chồng, anh ta không giải thích được, vì sao trong “giờ phút hạnh phúc” ấy chị lại tự mình gây đau đớn cho mình”? Anh ta đọc một số cuốn sách nói về tâm lý tình dục, phát hiện ra hành động của vợ rất giông với hành động ngược đãi tình dục, và cảm thấy rất hoang mang.

Có người vợ chuyên cắn chồng:

Loading...

Điều làm người chồng không hiểu là cứ mỗi lần sinh hoạt tình dục, vừa vào cuộc người vợ liền cắn vào bả vai của chồng. Người chồng chịu sự bạo hành này một thời gian dài, cuối cùng thì không thể chịu được nữa, chồng đành phải mắng vợ một hồi. Từ đó người vợ trở nên dịu dàng hơn, nhưng lại mất đi cảm xúc mạnh mẽ trong khi sinh hoạt vợ chồng.

Có người chồng “bạo hành” vợ:

Hiện tượng này tương đối phổ biến ở nông thôn. Người vợ không thể chịu được nữa, ngày ngày cô giấu những giọt nước mắt tủi hờn. Cô muốn ly hôn, nhưng cô cũng không thể, hàng ngày chồng đối xử với cô vẫn ân tình, nồng mặn, tình cảm vẫn tốt đẹp, nhưng cô không hiểu vì sao khi sinh hoạt tình dục anh ta lại biến thành một người khác, cứ hành hạ cô như thế.

Người ta đã lý giải hành vi thô bạo trong quan hệ tình dục đó là: khi sinh hoạt tình dục, người ta hoàn toàn mất đi lý trí, để lộ ra thú tính tiềm tàng, đó là diện mạo vốn có của loài người. Để đạt được kích thích tình dục cực điểm có thể “quên hết mọi thứ”, thì phải sử dụng nhiều những kích thích tình dục. Trong sinh hoạt vợ chồng, dù là bắt đầu từ vợ hay chồng thì những động tác không nhẹ nhàng ấy, những hành vi thô bạo không thể lý giải ấy là với mục đích làm tăng khoái cảm tình dục.

Điều tra sức khỏe tình dục của các chuyên gia y học phát hiện ra rằng, trong số những hành vi bạo lực tình dục thì “cắn” là động tác tương đối phổ biến. Có người nói, dù là vợ cắn hay chồng cắn thì đều để lại dấu vết ở đối phương, kiểu giải thích này được rất nhiều người đồng tình ủng hộ. Có học giả cho rằng, điều này là do hôn là động tác yêu đương phổ thông nhất, cho nên trong giai đoạn chuẩn bị hoạt động tình dục cũng thường được sử dụng. Cùng với sự tăng lên của khoái cảm tình dục, động tác dịu dàng, âu yếm này cũng ngày càng biểu hiện rõ khiếm khuyết của nó. Vợ chồng đang trong cơn khoái cảm tột đỉnh, không biết làm thế nào để biểu đạt tình yêu của bản thân mình, cho nên vô thức nụ hôn trở thành hành động cắn.

Một cuộc điều tra cho thấy rằng, trong sinh hoạt tình dục người vợ thường có những động tác như cắn, nắm, cào, cấu nhiều hơn người chồng. Bởi vì người chồng đóng vai trò chủ động trong sinh hoạt vợ chồng, các thao tác, hành động là do người chồng thực hiện và hoàn thành, nếu người chồng cảm thấy cần phải tăng cường kích thích, hoàn toàn có thể tăng độ mạnh của động tác giao tình. Còn người vợ không có điều kiện thuận lợi như vậy, mặc dù người vợ có thể dùng tinh thần chủ động để tham gia hoạt động tình dục nhưng trong hành động cụ thể lại chỉ có thể tiếp nhận và chờ đợi. Lúc họ cảm thấy cần biểu đạt tình cảm mãnh liệt, ắt khó tránh khỏi những động tác như cắn, nắm, túm, cào…

Do đó, trong sinh hoạt tình dục thì những hành vi thô bạo nếu cả hai bên vợ chồng đều có thể chịu đựng và chấp nhận, không gây tổn thương, mà vợ chồng đều có thể cảm nhận được khoái cảm của sinh hoạt vợ chồng thì đều được coi là bình thường.

Loading...

Post Comment