Search by category:
Sức khỏe sinh sản

Bài tập Kegel có tăng cường khoái cảm trong sinh hoạt vợ chồng không?

Loading...

Bài tập Kegel là gì?

Kegel là tên một nhà tâm lý học người Mỹ. Những năm 70 của thế kỷ 20, Kegel phát minh ra hàng loạt bài tập bổ trợ cho phụ nữ, để phụ nữ có thể đạt được cao trào hoặc cách để tăng cường khoái cảm trong tình dục. Sau đó mọi người thường lấy tên ông để gọi những phương pháp luyện tập này, và gọi là “bài tập Kegel”. thuocchuabenh.vn

“Bài tập Kegel” trên thực tế là một phương pháp luyện tập khả năng co duỗi cho các cơ xương mu (xương khung chậu) và xương cùng (xương đuôi). Vì trong quá trình sinh hoạt tình dục, khi xuất hiện cao trào tình dục, sự co duỗi của âm đạo mạnh mẽ và có tiết tấu là nhờ vào hai cơ thịt này. Người phụ nữ có dễ dàng đạt đến cao trào tình dục hoặc phản ứng tình dục mạnh mẽ hay không, thì 2 cơ thịt này phải mạnh mẽ có lực. Ngược lại, nếu khả năng co duỗi của 2 cơ thịt này kém, thì khó có thể xuất hiện cao trào tình dục. Thông qua bài tập Kegel, có thể nâng cao rõ ràng khả năng co duỗi của cơ thịt xương mu và xương cùng, từ đó nâng cao khoái cảm tình dục cho người phụ nữ. đồng thời, bởi sự co duỗi mạnh của xương mu và xương cùng, mà âm đạo của người vợ tăng cường tác dụng nắm giữ âm đế của người chồng, do đó, cảm giác của người chồng chỉ có thể được miêu tả bởi một chữ – “sảng khoái!”. Đương nhiên tác dụng nắm giữ này cũng làm cho người vợ cảm nhận được kích thích cao độ của âm đê người chồng đối với âm đạo của bản thân mình, và như vậy đôi bên cùng nhau tận hưởng niềm khoái lạc tột đỉnh.

Bài tập Kagel thực hiện như thế nào?
Bài tập Kegel thực hiện như thế nào?

Trắc nghiệm cho thấy rằng, có khoảng 20 – 30% phụ nữ có độ căng của xương mu và xương cùng phù hợp, 40% – 50% phụ nữ có độ căng mạnh, còn 20% – 30% còn lại có độ căng quá chùng.

Bài tập Kegel thực hiện như thế nào?

Vậy như thế nào là độ căng của xương mu và xương cùng lỏng lẻo? Có 1 phương pháp đơn giản dự đoán được khả năng của xương mu và xương cùng. Ví như khi bạn cười lớn, ho, vận động, chạy nhảy, căng thẳng… hay xuất hiện hiện tượng dịch tiểu rỉ ra ngoài, thì có nghĩa là cơ xương cùng, xương mu của bạn rất mỏng và yếu. Những người khó đạt đến cao trào tình dục trong sinh hoạt tình dục, chủ yếu liên quan đến việc cơ xương mu và xương cùng quá yếu và mỏng.

Trước khi tiến hành bài tập Kegel, phải tìm thấy cơ xương cùng và xương mu đã. Cơ xương cùng và xương mu nằm giữa hai chân, khi co trực tràng và âm đạo có thể cảm nhận thấy sự tồn tại của hai cơ thịt này. Khi bạn đi tiểu, nếu bạn cố ý ngừng tiểu giữa chừng, có thể cảm nhận thấy tác dụng của 2 cơ thịt này. Khi bạn xác định rõ sự tồn tại của 2 cơ thịt này, thì có thể tiến hành luyện tập ‘Ъа1 tập Kegel” .

Bạn có thể ở trong phòng ngủ, nhà vệ sinh hoặc những nơi “an toàn” khác, rửa sạch 2 tay, cho ngón tay trỏ thọc sâu vào âm đạo, lúc này hãy cố gắng để cho cơ thể thoải mái, sau đó chủ động co cơ thịt lại bám lấy ngón tay trỏ. Bạn phải tập trung tinh lực để cảm nhận được sự co lại hoặc duỗi ra của cơ thịt. Nếu bạn đã cảm nhận được cơ co lại bao quanh ngón tay trỏ của bạn, có nghĩa là bạn đã tìm được phương pháp luyện tập đúng. Mỗi lần cơ thịt co lại khoảng 3 giây, sau đó lại duỗi ra 3 giây, cứ như vậy tiếp tục luyện tập.

Bạn cũng có thể nghiêng người dựa vào chăn đệm, dùng tay giữ chiếc gương nhỏ soi vào phần trước vùng chậu, từ gương có thể nhìn rõ được, tùy theo sự co lại và duỗi ra của xương mu và xương cùng, mà vùng chậu xuất hiện hiện tượng co vào trong hoặc duỗi ra ngoài. Nếu sự co lại của xương mu và xương cùng mạnh và có lực, và có thể chủ động khống chế, thì có thể nhìn thấy trong gương xương mu và xương cùng với động tác có tiết tấu quy luật. Bạn nên chú ý quan sát, khi xương cùng và xương mu co lại hoặc duỗi ra, cơ bụng và cơ mông có hoạt động hay không. Nếu cơ bụng và cơ mông đang hoạt động, có nghĩa là bạn tập chưa đúng, chưa nắm được kỹ xảo độc lập khống chế xương mu và xương cùng.

Trong gương có thể thấy, tùy vào sự co lại hoặc duỗi ra của cơ xương cùng và xương mu, mà miệng ngoài âm đạo không ngừng đóng mở. Đây là nhận thức tiến bộ hơn của bạn về khả năng khống chế và độ mạnh đối với cơ xương mu và xương cùng. Nếu trong khi luyện tập không thể co duỗi thì hãy để cho miệng âm đạo mở rộng, và cố gắng luyện tập trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Mỗi lần thực hiện 10 động tác co lại và duỗi ra trong 3 giây. Mỗi ngày ít nhất phải làm mấy lần. Mục đích là dần dần tăng cường số lượng co duỗi cơ thịt để tăng cường độ mạnh khi co duỗi. Dần dần co duỗi cơ thịt trong 5 giây rồi 10 giây, phải luyện tập trong vài tuần mới có thể đạt được mục đích này.

Nếu muốn luyện tập “bài tập Kegel”, ít nhất phải luyện tập liên tục trong 6 tuần, sao cho trong vòng 1 giây là có thể co lại, duỗi ra mỗi thứ 1 lần, và dần dần đạt đến mức độ tùy ý khống chế sự co duỗi, như vậy có thể dần dần cải thiện được đời sống tình dục.

Ngoài ra, luyện tập cơ thịt âm đạo nhô ra ngoài cũng có ý nghĩa nhất định.

Bất kỳ lúc nào đều có thể tiến hành “bài tập Kegel”, chỉ cần nghĩ đến là có thể luyện tập. Dù là đang ngồi trên xe ô tô, tàu điện hay đang gọi điện thoại trong văn phòng hoặc đang thao tác trên máy tính, đang lái xe, làm việc, nghe giảng, đánh bài, hoặc ban đêm xem ti vi…, lúc đứng, lúc ngồi đều có thể tiến hành, ai mà biết được bạn đang làm gì nào?

6 tuần luyện tập “bài tập Kegel” cần phải bỏ ra công sức nhất định. Luyện tập thật vô vị nhưng hãy nghĩ đến sau 6 tuần nữa bạn nhất định sẽ khiến chồng phải vui mừng ngạc nhiên, bạn nói xem, còn gì khiến bạn vui hơn?

“Bài tập Kegel” còn có hiệu quả ngoài sức tưởng tượng đôi với một số căn bệnh như: nhiều phụ nữ do quá trình sinh nở, vận động quá sức gây nên tổn thương ở vùng cơ dưới đáy vùng chậu, hoặc do thời kỳ mãn kinh bị mất hoóc môn, khiến âm đạo, niệu đạo co lại không có lực, nảy sinh đi tiểu không kiểm soát (đái dầm).

Đặc biệt là có những phụ nữ do nghề nghiệp không thể đi tiểu thoải mái được, hoặc theo thói quen không tiểu tiện ở những khu vệ sinh công cộng mà kéo dài thời kỳ buồn tiểu, dẫn đến viêm bàng quang, niệu đạo, sau cùng gây mất chức năng của bàng quang. Những phụ nữ này, ngoài việc phải phẫu thuật ra, trong sinh hoạt hàng ngày cũng nên thử luyện tập bài tập Kegel, bài tập này có tác dụng rất tốt với những chứng bệnh như không cầm được tiểu trong sinh hoạt tình dục, sa dạ con vách âm đạo lỏng lẻo.

Thường thì người chồng cảm nhận được trước người vợ về tác dụng của bài tập Kegel. Trong quá trình sinh hoạt vợ chồng, người vợ có thể luyện tập cơ xương mu và xương cùng, nếu để chồng bạn bất ngờ cảm nhận được sự co duỗi có lực từ phía người vợ, nhất định anh ấy sẽ vô cùng sung sướng.

Loading...

Post Comment