Logo
Loading...

Tách thành động mạch chủ

Tách thành động mạch chủ (ĐMC) là bệnh ít gặp (tỷ lệ hiện mắc khoảng 5-30 ca/triệu người/năm), tần suất thay đổi phụ thuộc vào từng quần thể với các yếu tố nguy cơ khác nhau
 

Yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là vấn đề sức khỏe rất được quan tâm trên thế giới, tỷ lệ tử vong và di chứng do bệnh tim mạch chiếm hàng đầu và đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng ở các nước đang phát triển. vậy các yếu tố nguy cơ nào có thể phòng tránh được
 

Suy mạch vành

Bệnh mạch vành: là nguyên nhân chủ yếu. Đa số là do xơ vữa mạch vành
 

Điều trị rối loạn nhịp tim

Loạn nhịp tim dai dẳng, bền bỉ: Đưa về nhịp xoang hoặc là kiểm soát tần số thất trong trường hợp đề kháng với điều trị chuyển nhịp.  
 

Các thuốc chống loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim là sự rối loạn hoạt động điện sinh học của tim về ba mặt:  Sự tạo thành xung động, Sự dẫn truyền xung động, Phối hợp cả hai mặt trên
 

Bệnh tim bẩm sinh có luồng thông trái-phải

Là bệnh tim bẩm sinh thường gặp nhất. Dạng đơn thuần chỉ chiếm khoảng 20% trong tổng số các trường hợp thông liên nhĩ.
 

Bệnh tim bẩm sinh

những dị tật tim và mạch máu lớn tạo nên do những bất thường trong bào thai ở tháng thứ 2-3 của thai kỳ, vào giai đoạn hình thành các mạch máu lớn từ ống tim nguyên thủy.
 

Bệnh hẹp van hai lá

Liên cầu khuẩn nhóm A xâm nhập vào cơ thể gây viêm họng đồng thời sinh ra những độc tố. Ngoài ra, trong mô tim người ta cũng tìm thấy những chất liệu có cấu trúc miễn dịch giống protein M vì vậy các kháng thể hình thành cũng chống luôn lại các van tim. 
 

Bệnh cơ tim tắc nghẽn (phì đại)

Bệnh Tim tắc nghẽn cơ tim (bệnh cơ tim tắc nghẽn) là sự phì đại tất cả hay một phần làm tắc nghẽn đường tống máu kỳ tâm thu. Thể phì đại vách tim thường gặp nhất và là nguyên nhân do tắc nghẽn buồng đẩy thất trái.
 

Bệnh cơ tim hạn chế

  Bệnh cơ tim hạn chế là một triệu chứng liên quan đến trở ngại làm đầy thất với bất thường chức năng tâm trương (sự dãn cơ tim) do bệnh nội tâm mạc, dưới nội mạc và cơ tim. Triệu chứng: suy nhược, khó thở gắng sức, suy thất phải, phù cổ chướng.
 
« Đầu  Trước 1 2Tiếp Cuối »